HEXAGON

 

Hexagon là một tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp số hóa tạo ra Các Hệ sinh thái Tự động Kết nối (ACE), nâng cao năng suất, chất lượng và an toàn trên các ngành công nghiệp. Với một danh mục sản phẩm đa dạng của các công nghệ đổi mới, Hexagon giúp các tổ chức chuyển đổi dữ liệu thành thông tin hành động. Từ các giải pháp đo lường chính xác như Máy Đo Tọa Độ (CMMs) và máy quét laser 3D đến phần mềm thông minh trong sản xuất tối ưu hóa quy trình sản xuất, các sản phẩm của Hexagon đang ở vị thế dẫn đầu trong sự đổi mới ngành công nghiệp. Với cam kết hình thành một tương lai bền vững thông qua số hóa, Hexagon tiếp tục thúc đẩy sự tiến bộ trong các hệ sinh thái tự động kết nối trên toàn cầu.

I. PHẦN MỀM MÔ PHỎNG SIMUFACT

Trong lĩnh vực mô phỏng, Hexagon hiện đang cung cấp phần mềm Simufact. Simufact cho phép các kỹ sư và nhà sản xuất để tối ưu hóa quy trình của họ, giảm thời gian phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hiện Vinnotek đang là nhà đại diện chính thức cho Hexagon tại Việt Nam. Chúng tôi phân phối phần mềm Simufact – phần mềm mô phỏng hàng đầu thế giới.

Giải pháp phần mềm Simufact cho phép mô phỏng một loạt các quy trình tạo hình, ghép nối cũng như quy trình in 3D kim loại để tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm chi phí và thời gian nghiên cứu, đồng thời cải thiện chất lượng sản phẩm.

 

Các giải pháp phần mềm Simufact được chia thành ba dòng sản phẩm được phát triển theo yêu cầu cụ thể của từng quy trình riêng lẻ: Simufact Forming, Simufact Welding và Simufact Additive.

1. SIMUFACT FORMING

Simufact Forming là một giải pháp phần mềm được thiết kế để mô phỏng các quy trình sản xuất kim loại. Phần mềm bao gồm tất cả các lĩnh vực thiết yếu của công nghệ tạo hình: rèn, tạo hình nguội, tạo hình kim loại tấm, tất cả các quy trình gia tăng chính và nối cơ học. Simufact Forming hỗ trợ mô phỏng cấu trúc vi mô, tính toán tải trọng khuôn, dòng vật liệu và dự đoán tính chất vật liệu trong quá trình xử lý nhiệt thông thường và quy nạp. Hơn nữa, các phương pháp nối cơ nhiệt của hàn áp lực cũng được hỗ trợ.

Chúng tôi cam kết điều chỉnh và phát triển phần mềm một cách nhất quán để phù hợp với nhu cầu thực tế của người dùng. Thông thường, người vận hành cần có kiến thức chuyên môn để có thể vận hành phần mềm mô phỏng nhằm xây dựng và lập trình các mô hình phức tạp. Tuy nhiên, với Simufact Forming, các vấn đề trên không còn là trở ngại cho người dùng. Giao diện người dùng của Simufact Forming rất dễ sử dụng và có thể học nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể tập trung vào quy trình mô phỏng sản phẩm thay vì phải dành quá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm.

Phần mềm Simufact Forming có giao diện người dùng được thiết kế đơn giản, trực quan và tập trung vào quy trình, nhằm giúp người dùng thực hiện công việc hàng ngày một cách dễ dàng. Chỉ với vài cú click chuột, người dùng có thể thiết lập và đánh giá các quy trình tạo hình tiêu chuẩn như:

▪️ Tạo hình nguội

▪️ Rèn nóng

▪️ Tấm kim loại tấm

▪️ Lăn

▪️ Lăn vòng

▪️ Rèn khuôn mở

▪️ Xử lý nhiệt

▪️ Nối cơ khí

▪️ Hàn áp lực

Simufact Forming mang đến các lợi ích sau:

▪️ Thiết kế và tối ưu hóa quy trình tạo hình:

      ▫️ Xác định số lượng và trình tự tối ưu của các công đoạn, đồng thời giảm thiểu mức sử dụng vật liệu.

      ▫️ Phát hiện và loại bỏ các lỗi sản xuất tiềm ẩn.

      ▫️ Tối ưu hóa tuổi thọ dụng cụ.

▪️ Dễ sử dụng - Không cần kiến thức chuyên môn vì giao diện người dùng thân thiện và trực quan.

▪️ Tiết kiệm - Thử nghiệm sản phẩm ảo thay vì thực tế giúp tiết kiệm vật liệu, thời gian và chi phí.

2. SIMUFACT WELDING

Simufact Welding được sử dụng để mô phỏng và tối ưu hóa nhiều quy trình hàn nhiệt khác nhau, bao gồm cả hàn hồ quang, hàn chùm tia laser, hàn chùm tia điện tử, hàn đồng, hàn điểm điện trở và quy trình sản xuất tổng hợp 'Lắng đọng năng lượng trực tiếp' (DED hoặc WAAM). Phần mềm này cũng cho phép mô hình hóa quá trình xử lý nhiệt, các biến thể để làm mát và tháo kẹp, cũng như tải trọng cơ học trên các kết cấu hàn.

Một trong những thách thức lớn nhất trong quá trình hàn là biến dạng nhiệt hoặc ứng suất dư của cụm lắp ráp sau khi hàn và tháo kẹp không được tối ưu hóa. Điều này có thể gây khó khăn trong quá trình hàn tiếp theo do hình dạng của cụm lắp ráp không ổn định. Với Simufact Welding, người dùng có thể tối ưu hóa quy trình hàn và các thông số để đạt được chất lượng sản phẩm như mong muốn.

Đưa ra quy trình hàn mà bạn cần

Các quy trình như hàn hồ quang, hàn chùm tia laser, hàn chùm tia điện tử, hàn đồng, hàn điểm điện trở cũng như hàn lắng đọng laser theo hướng sản xuất bồi đắp (LMD hoặc DED) có thể được mô hình hóa trong Simufact Welding. Ngoài ra, Simufact Welding có thể được sử dụng để mô hình hóa quá trình xử lý nhiệt, các biến thể khác nhau của làm mát và giảm ứng suất cũng như tải trọng cơ học của các kết cấu hàn.

 Simufact Welding mang lại

▪️ Thiết kế và tối ưu hóa quy trình hàn của bạn:

      ▫️ Xác định trình tự và thông số hàn tối ưu, cũng như các khái niệm kẹp và tháo kẹp, để giảm thiểu biến dạng nhiệt và ứng suất dư, đồng thời đảm bảo quá trình hàn ổn định.

      ▫️ Xác định và loại bỏ các khuyết tật hàn tiềm ẩn, chẳng hạn như vết nứt nóng.

      ▫️ Điều tra hành vi của vật liệu trong quá trình hàn, chẳng hạn như chuyển pha

▪️ Đơn giản – Không cần kiến thức chuyên môn vì giải pháp phần mềm được thiết kế thân thiện với người dùng, trực quan và hướng tới quy trình.

▪️ Tính bền vững – Tiết kiệm vật chất, thời gian và tiền bạc bằng cách thay thế các bài kiểm tra vật lý tốn kém và tốn thời gian bằng các bài kiểm tra ảo.

3. SIMUFACT ADDITIVE

Simufact Additive là một giải pháp phần mềm mở rộng để mô phỏng các quy trình sản xuất bồi đắp với kim loại, tập trung vào quy trình nấu chảy lớp bột (L-PBF) và phun chất kết dính kim loại (MBJ). Simufact Additive là giải pháp phần mềm được thiết kế để dự đoán và bù đắp cho sự biến dạng, ứng suất dư và phân bố nhiệt độ trong suốt quá trình in, xử lý nhiệt, cắt, ép đẳng tĩnh nóng (HIP) cũng như các quy trình gia công hầu như trước khi bộ phận được sản xuất bằng máy in kim loại 3D thực tế.     

Simufact Additive mang lại

In 3D kim loại thành công ngay từ lần in đầu tiên:

▪️ Tính bền vững: Tiết kiệm vật liệu và tiền bạc bằng cách thay thế các bài kiểm tra vật lý đắt tiền bằng các bài kiểm tra ảo

▪️ GUI thân thiện với người dùng, trực quan và hướng tới quy trình

▪️ Nâng cao kiến thức của bạn về quy trình in 3D kim loại

      ▫️ Tự động bù biến dạng để in chi tiết theo thiết kế

      ▫️ Tối ưu hóa hướng xây dựng và kết cấu hỗ trợ

      ▫️ Chỉ ra các lỗi bộ phận dựa trên tiêu chí, tức là thu nhỏ các đường

▪️ Ước tính chi phí của bạn cho từng bộ phận và toàn bộ công việc in ấn


Vinnotek tự hào là đối tác cung cấp phần mềm Simufact của Hexagon - một giải pháp hàng đầu trong mô phỏng quy trình sản xuất kim loại. Simufact không chỉ giúp dự báo, tối ưu hóa và kiểm tra quy trình hàn và tạo hình kim loại mà còn cho phép đánh giá chi tiết hiệu suất và chất lượng sản phẩm. Với Simufact, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu rủi ro và chi phí sản xuất, đồng thời tăng cường độ chính xác và độ tin cậy trong quy trình sản xuất của mình. Vinnotek cam kết mang đến giải pháp Simufact chất lượng và tiên tiến nhất để hỗ trợ khách hàng tối đa hóa hiệu quả sản xuất và tiết kiệm chi phí.


II. PHẦN MỀM THIẾT KẾ APEX GD

MSC Apex Generative Design là phần mềm tự động tối ưu hóa các thiết kế sẵn có. Phần mềm có thể tạo ra những thiết kế có cấu trúc đặc biệt có khả năng đảm bảo hiệu quả hoạt động mà đồng thời giảm trọng lượng, nguyên liệu sử dụng và thời gian sản xuất của bộ phận. Phần mềm cho phép người dùng dễ dàng học và sử dụng phần mềm mà không yêu cầu người dùng phải có kiến thức chuyên môn. Apex Generative Design có thể hoạt động với hầu hết các môi trường CAE trực quan trên thế giới. 

Do đó, Apex Generative Design là phần mềm giúp con người có thể giảm đáng kể những công việc liên quan tới tối ưu hóa thiết kế 

Đơn giản 

Không cần kiến thức chuyên môn, các kỹ sư có thể dễ dàng tối ưu hóa các thiết kế bởi phần mềm mang tính tập trung vào người dùng cao. 

Nhập vào dữ liệu 

Nhập vào một bản thiết kế và người dùng sẽ nhận được những đề xuất thiết kế đã được tối ưu hóa. Người dùng chỉ cần chọn thiết kế phù hợp nhất với yêu cầu của họ - Tất cả sẽ được thực hiện trong một môi trường CAE duy nhất. 

Thiết kế tự động 

Tự động tạo ra các thiết kế có thể đáp ứng được mọi tiêu chí của bộ phận  

Xuất file trực tiếp 

Chuyển kết quả sang NURBS và xuất file ở định dạng chuẩn CAD. Hình học có thể được sản xuất và sử dụng trực tiếp ngay lập tức mà không cần phải làm lại thủ công 

Quy trình tích hợp 

Nhập thiết kế có được từ Apex GD vào Simufact Additive hoặc Digimat AM để thực hiện mô phỏng cho mô hình nhằm đạt được kết quả in đúng ngay lần đầu, tiết kiệm chi phí cho mọi bộ phận. 

APEX GD - NÂNG TẦM THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT THÔNG MINH 

Tối ưu hóa thời gian, tối đa hóa hiệu quả 

Apex GD mang đến giải pháp thiết kế thông minh với mức độ tự động hóa cao và tốc độ tối ưu hóa vượt trội, giúp giảm thiểu thời gian thiết kế, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính đồng nhất giữa các phần mềm trong hệ sinh thái. 

Thiết kế tối ưu dựa trên ứng suất 

Apex GD cho phép bạn tối ưu hóa thiết kế dựa trên yếu tố ứng suất, tiêu chí quan trọng nhất trong việc thiết kế bộ phận. Nhờ vậy, bạn có thể tạo ra những thiết kế sinh học đích thực với phân bố ứng suất đồng nhất, đảm bảo độ tin cậy cao cho sản phẩm. 

Dễ dàng chuyển đổi sang CAD 

Phần mềm tối ưu hóa thiết kế thông thường yêu cầu sử dụng phần mềm chuyển tiếp bổ sung để có thể nhập vào các dạng dữ liệu thường được dùng của file thiết kế. MSC Apex Generative Design giải quyết vấn đề này bằng cách hợp nhất dữ liệu trong một môi trường duy nhất và tự động dịch thiết kế để có liên kết CAD/CAM tối ưu. 

Làm mịn thông minh 

Quá trình chuyển đổi hiệu quả sang các bề mặt mịn được thực hiện tự động bằng thuật toán thông minh. Thành phẩm thiết kế sẽ có bề mặt không khuyết điểm, đảm bảo chất lượng cho từng bộ phận. 

Tạo lưới tự động 

Lưới cho mô hình tối ưu hóa được tạo tự động và sẽ không gặp phải những lỗi thường thấy khi thực hiện với quy trình thủ công. Ngoài ra, thời gian sử dụng phần mềm được tối ưu hóa đáng kể. 

Mô phỏng vật liệu không đẳng hướng 

Bên cạnh vật liệu đẳng hướng, MSC Apex Generative Design cũng có thể mô phỏng vật liệu đẳng hướng ngang và trực giao 3D 3D để in 3D FFF. Dựa trên tiêu chí không đạt của Tsai Hill và Tsai Wu, người dùng có thể tin tưởng vào các yếu tố phụ thuộc định hướng. 

Độ phân giải cao nhất với điều chỉnh tự động 

MSC Apex Generative Design được thiết kế đặc biệt để tạo ra các cấu trúc chi tiết và có độ phức tạp cao mà chỉ in 3D mới có thể sản xuất được. Phần mềm tự động điều chỉnh độ phân giải: sau khi có phần hình học thô, phần mềm sẽ ngày càng tinh chỉnh độ phân giải cho đến khi đạt được cấu trúc chi tiết hơn, mịn hơn. 

ĐƯỢC TẠO RA ĐỂ TĂNG HIỆU SUẤT VÀ ĐƠN GIẢN HÓA VIỆC THIẾT KẾ 

Đầu ra hình học CAD 

Nhanh chóng chuyển đổi lưới được tạo sang định dạng tệp CAD tiêu chuẩn dựa trên NURBS trong một bước tự động duy nhất. 

Kết nối Nexus 

Nexus là nền tảng mở, dựa trên đám mây, kết nối con người, công nghệ và dữ liệu, thúc đẩy đổi mới và rút ngắn thời gian đưa ra thị trường. 

Đối xứng mềm mại 

Ràng buộc mềm để đảm bảo kết quả tối ưu hóa đối xứng hơn nếu hình học đối xứng nhưng không nhất thiết phải có điều kiện biên. 

Xác thực các mẫu thiết kế với MSC Nastran sử dụng nền tảng Apex
Chuyển toàn bộ mô hình tối ưu hóa sang MSC Apex Structures để trực tiếp thực hiện phân tích với MSC Nastran mà không cần sự can thiệp của con người. 
Vật liệu không đẳng hướng 
Xem xét các phụ thuộc định hướng trong mô phỏng cho vật liệu trực giao 3D và đẳng hướng ngang 3D. 

Tối thiểu cấu trúc hỗ trợ cho in 3D 

Tạo các hình dạng sẵn sàng để in với tỷ lệ hoàn hảo giữa việc giảm cấu trúc hỗ trợ và hiệu suất của bộ phận. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ:   

☎Số điện thoại: (+84)905300382   

📩Email: sales@vinnotek.com   

💻Website: https://vinnotek.com/   

⚡LinkedIn: https://tinyurl.com/VINNOTEKlinkedin   

⚡Facebook: https://tinyurl.com/VINNOTEK 

page