PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT VẬT LIỆU CHỐNG ĐẠN TRUYỀN THỐNG

Trước đây, vật liệu chống đạn thường được sản xuất bằng phương pháp hàn các tấm thép cứng lại với nhau, nhằm tạo nên một lớp thép dày có khả năng ngăn chặn đường đạn đang được bắn ở tốc độ cao. Quy trình này nhìn chung có vẻ đơn giản, nhưng nó tốn khá nhiều thời gian và yêu cầu quy mô sản xuất phải lớn để có thể đạt được lợi ích về mặt kinh tế.

Với ứng dụng áo chống đạn, khi được sản xuất cùng một phương pháp trên với vật liệu là thép siêu cứng, sản phẩm có thể chống đạn rất tốt nhưng lại tồn tại rất nhiều hạn chế về độ dày cũng như trọng lượng sản phẩm.

 

Trong khi đó, thế giới vẫn luôn yêu cầu sự cải tiến và đổi mới từng ngày, đặc biệt là đối với các vật liệu chống đạn. Quy trình sản xuất vật liệu này luôn cần phải được cải tiến để sản phẩm có thể dễ áp dụng vào thực tế và dễ sử dụng hơn

VẬT LIỆU CHỐNG ĐẠN SẢN XUẤT BỞI TKF (TITOMIC KINETIC FUSION)

Công nghệ mới – Tối ưu hơn

Với công nghệ TKF, hay còn được gọi là Phun Lạnh (Cold Spray), các hạt bột Titan được liên kết với nhau và tạo thành một bộ phận hoàn chỉnh chỉ trong vài giờ - tốc độ dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất bồi đắp. Trong quy trình này, hạt bột kim loại sẽ được bắn ra ở tốc độ siêu thanh lên một tấm nền. Khi chúng va chạm vào nhau, động năng sẽ liên kết chúng lại mà không cần phải dùng nhiệt để làm nóng chảy kim loại. Quá trình này sẽ được diễn ra theo từng lớp cho đến khi hoàn thiện một bộ phận hoàn chỉnh. Như vậy, thành phẩm sẽ được sản xuất mà không cần phải đúc hay rèn.

 

 

Giới hạn mới – Năng suất hơn

Tận dụng khả năng sản xuất không giới hạn của in 3D, Titomic có thể tạo ra sản phẩm ở bất cứ hình dạng nào, bất kể là cấu trúc dạng lưới hay các bộ phận có cấu trúc phức tạp, điểm đặc biệt là thành phẩm được sản xuất với cấu trúc nguyên khối với các loại vật liệu có hiệu suất cao, nổi trội nhất là Titan.

 

 

Phương thức mới – Tiết kiệm hơn

Ngoài ra, một ưu điểm của sản xuất vật liệu chống đạn bằng công nghệ in 3D đó là thay vì gọt dũa từ một phôi thép như phương pháp sản xuất thông thường, sản phẩm sản xuất bằng công nghệ TKF sẽ được bồi đắp theo từng lớp theo như đã lập trình từ trước trong phần mềm cắt lớp. Nhờ vậy, nhà sản xuất có thể giảm lượng vật liệu dư thừa lên tới 90%.

 

 

Vật liệu mới – Tiên tiến hơn

Không dừng lại ở đó, công nghệ TKF cho phép sử dụng nhiều vật liệu khác nhau trong cùng một quá trình sản xuất, mở ra một hướng đi mới trong việc sản xuất áo chống đạn tổng hợp. Ví dụ như nhà sản xuất có thể kết hợp titan, thép, và cả gốm sứ,.. để tạo ra vật liệu chống đạn.

 

 

Các ưu điểm của công nghệ TKF:

🔸Chế tạo các cấu trức phức tạp hoặc cấu trúc nguyên khối mà không cần hàn hay nối.

🔸Mở ra những hướng mới cho việc sản xuất các bộ phận yêu cầu kết hợp nhiều vật liệu cùng một lúc

🔸Loại bỏ đến 90% chất thải

🔸Sử dụng robot đa trục để tạo hình học tùy chỉnh

🔸Bảo vệ phương tiện di chuyển, con người, và tài sản

🔸Sản xuất với tốc độ 5kg/giờ - tốc độ đứng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất bồi đắp


Vinnotek hiện đang là nhà phân phối chính thức của Titomic tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dòng máy với áp suất lớn, áp suất trung và thấp có thể tùy chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của từng doanh nghiệp trong các lĩnh vực. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể đưa quy trình sản xuất của quý doanh nghiệp lên một tầm cao mới!

Thông tin liên hệ:

📞 SĐT: (+84)905300382 

📩 Email: sales@vinnotek.com

🏠 Địa chỉ: 120/1/11 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

🔎 LinkedIn: Link

🔎 Facebook: Link

 

article