TITOMIC KINETIC FUSION LÀ GÌ?

Quy trình Titomic Kinetic Fusion (hay còn được biết đến là công nghệ Cold Spray) là quy trình sản xuất bồi đắp đầu tiên có thể hạn chế việc bộ phận của máy móc in bị oxy hóa - điểm yếu của một vài phương pháp in 3D có sử dụng nhiệt để làm nóng chảy kim loại. Titomic Kinetic Fusion tạo ra các bộ phận bằng cách gia tốc bột kim loại ở tốc độ siêu âm lên một chất nền và khi các hạt bột va chạm, động năng buộc chúng kết hợp với nhau, tạo ra liên kết cơ học và hình thành các lớp vật liệu lắng đọng. Sự hình thành các lớp này nhanh chóng tạo nên các bộ phận kim loại lớn, liền mạch mà không cần nấu chảy kim loại.

Công nghệ này khi được phun lạnh với áp suất cao sẽ có thể tạo ra các bộ phận kim loại lớn, liền mạch với tốc độ nhanh chóng - dẫn đầu trong các công nghệ in 3D ngày nay. Khi phun lạnh với áp suất thấp và trung bình, TKF thường được ứng dụng để sửa chữa hoặc tạo lớp phủ kim loại cho các bộ phận máy móc. Đây cũng sẽ là chủ đề mà Vinotek muốn chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết mới này.

Phun lạnh áp suất thấp và trung bình là gì?

Phun lạnh áp suất thấp và trung bình là công nghệ đột phá được sử dụng để tạo lớp phủ hoặc sửa chữa các bộ phận bằng kim loại, sử dụng hỗn hợp hoặc bột mềm hơn so với phun lạnh áp suất cao. Công nghệ này có thể áp dụng cho kim loại và hợp kim có độ bền cao.

Hệ thống phun lạnh của Titomic tích hợp các bộ cấp bột tiên tiến để phun các lớp phủ mỏng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Công nghệ này có thể được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp: từ hàng không vũ trụ đến quốc phòng, năng lượng, điện tử, ô tô, v.v.

Sửa chữa bộ phận kim loại nhanh hơn, mạnh hơn, dễ dàng hơn

Bất kể là kim loại hay các vật liệu nhạy cảm với nhiệt độ như thủy tinh, gốm sứ và nhựa, hệ thống phun lạnh nhỏ gọn của Titomic sẽ cho phép bạn sửa chữa nhanh chóng là tạo lớp phủ kim loại mà không cần sử dụng tới nhiệt – điều này sẽ giúp bạn khôi phục các bộ phận chắc chắn hơn, lớp phủ dày hơn và có khả năng chống ăn mòn vượt trội. Doanh nghiệp có thể tối đa hóa thời gian hoạt động, sản lượng và năng suất bất kể những thách thức phức tạp hiện có.

TÍNH NĂNG NỔI TRỘI

Nhanh hơn

Sửa chữa và phục hồi bề mặt sản phẩm với tốc độ sửa chữa đi đầu, công nghệ sẽ tiết kiệm thời gian và tăng năng suất cho doanh nghiệp.

Không nhiệt

Quy trình vận hành không bao gồm làm nóng chảy kim loại, do đó sẽ không xuất hiện nguy cơ biến dạng nhiệt, các ảnh hưởng bởi nhiệt như cong vênh hoặc nứt.

Khả năng mới

Kết hợp sử dụng nhiều kim loại khác nhau với nhau (phun niken trên gang, đồng trên nhôm, v.v.)

Chi phí thấp

Khôi phục các thành phần quan trọng và đắt tiền với giá rẻ.

Đơn giản và an toàn hơn

Kỹ sư không cần phải thực hiện một khóa học dài hay phải thi lấy chứng chỉ, mọi thứ sẽ được gói gọn trong khóa đào tạo của chúng tôi.

Tiết kiệm

Khi các bộ phận đắt tiền bị hỏng, thay vì vứt chúng đi, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng lại bằng cách khôi phục hình dạng hoặc sửa chữa chúng.

Xem thêm: VẬT LIỆU CHỐNG ĐẠN – NHẸ HƠN, HIỆU SUẤT HƠN NHỜ VÀO CÔNG NGHỆ PHUN LẠNH

ỨNG DỤNG CỦA COLD SPRAY CHO LỚP PHỦ VÀ SỬA CHỮA

Che chắn bức xạ

Tấm chắn loại Z của Titomic cung cấp khả năng bảo vệ bức xạ với trọng lượng nhẹ hơn so với tấm chắn vật liệu bình thường, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện tử và cắt giảm chi phí khi có thể tạo ra các tấm chắn bức xạ cho các thiết bị điện tử với chi phí thấp hơn.

Hao mòn điện trở

Vì chi phí vật liệu chịu mài mòn cho các bộ phận kim loại trong khai thác, đường ống và vận chuyển thường rất tốn kém nên chúng cần được theo dõi, bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế thường xuyên. Với TKF, bạn có thể tạo hoặc phủ các bộ phận bằng kim loại chống mài mòn cao – với chi phí thấp hơn so với các phương pháp sản xuất khác.

Lớp phủ cảm ứng

Khi các loại bếp điện từ ngày càng trở nên phổ biến hơn, các nhà sản xuất dụng cụ bếp cần cải tiến quy trình sản xuất của mình để chế tạo các tấm đế phù hợp cho sản phẩm dùng trong bếp chuyên dụng cho các loại bếp này. TKF sẽ giúp lắng đọng nhanh chóng thép hoặc kim loại - giúp quy trình sản xuất chảo, nồi dễ dàng và tiện lợi hơn.

Năng lượng

Các máy móc được dùng trong ngành năng lượng thường phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như ngoài trời, nhiệt độ cao, mức độ bức xạ cao. Để có thể kéo dài tuổi thọ của máy móc, TKF sẽ tạo ra các tấm chắc bức xạ có thể đáp ứng được các yêu cầu trên. Các tấm chắn bức này có thể được tùy chỉnh sao cho phù hợp với mục đích từng sản phẩm thuộc lĩnh vực năng lượng.

Ăn mòn

Trong môi trường ăn mòn, các bộ phận kim loại dễ dàng nhanh chóng xuống cấp và bị mòn, hư hỏng hoặc không thể sử dụng được. Với TFK, việc lắng đọng các kim loại và hợp kim chống ăn mòn như titan - thậm chí lên các kim loại khác nhau trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết - tạo ra một lớp chống ăn mòn hoàn hảo cho bất kỳ bộ phận máy móc nào.

Sửa chữa

TKF và D523 cho phép việc sửa chữa động cơ nhanh chóng, dễ dàng mà không cần dùng nhiệt. Động cơ sẽ không còn bị cong vênh, nứt hoặc chịu các ảnh hưởng khác bởi nhiệt.

Cảm biến nhúng

Sử dụng TKF để chế tạo và kết hợp trực tiếp các cảm biến điện tử vào các bộ phận, cung cấp các cảm biến phân tích bền, chống ăn mòn và chống mài mòn cho dầu khí ngoài khơi, đường ống ngầm, v.v.

Ngoài việc cung cấp các cảm biến nhúng cho dầu và khí đốt, Titomic còn có thể tăng độ cứng (hard-band) cho các ống dẫn dầu và khí đốt. TFK bổ sung thêm các vật liệu đặc biệt vào các ống này để nâng cao chức năng và hiệu suất.

Để biết thêm về công nghệ Cold Spray, mời bạn xem video dưới đây của Titomic:


Vinnotek hiện đang là nhà phân phối chính thức của Titomic tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dòng máy với áp suất lớn, áp suất trung và thấp có thể tùy chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của từng doanh nghiệp trong các lĩnh vực. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể đưa quy trình sản xuất của quý doanh nghiệp lên một tầm cao mới!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:   

☎Số điện thoại: (+84)905300382   

📩Email: sales@vinnotek.com   

💻Website: https://vinnotek.com/   

⚡LinkedIn: https://tinyurl.com/VINNOTEKlinkedin   

⚡Facebook: https://tinyurl.com/VINNOTEK 

 

article