TIẾP CẬN NHIỀU ĐÍCH ĐẾN

Với công nghệ Phun Lạnh (Cold Spray) của Titomic, bạn sẽ có thể phát triển quy trình sản xuất của mình lên một tầm cao mới, đưa sản phẩm đến với thị trường nhanh hơn và tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp hơn.
Từ tạo nguyên mẫu đến hoạt động R&D, sản xuất quy mô nhỏ hay sản xuất theo nhu cầu, hệ thống TKF AM (Titomic Kinetic Fusion Addtive Manufacturing) sẽ mang lại khả năng vô hạn của công nghệ phun lạnh áp suất cao cho nhà máy của bạn. Điểm đặc biệt của sự cải tiến chính là bạn sẽ không cần phải loại bỏ hoàn toàn loại bỏ quy trình cũ, chính Phun Lạnh (Cold Spray) sẽ nâng cấp những gì sẵn có tại nhà máy của bạn!


CÔNG NGHỆ PHUN LẠNH ÁP SUẤT CAO (COLD SPRAY HIGH-PRESSURE) LÀ GÌ?

Nhanh hơn, dễ dàng hơn, an toàn hơn, và bền vững hơn là những từ khóa tiêu biểu khi nhắc tới việc sản xuất kim loại bằng công nghệ phun lạnh áp suất cao. Quy trình mang tính cách mạng này có thể nhanh chóng hợp nhất các kim loại mạnh, hợp kim và các vật liệu đặc biệt khác ở nhiệt độ thấp – nhờ đó các bộ phận giữ được các đặc tính mà đồng thời không cần phải nấu chảy để sản xuất.
Bằng cách tích hợp công nghệ tiên tiến này vào các hệ thống hiện có, bạn có thể sản xuất các bộ phận với uptime tối đa. Các ứng dụng nổi bật của công nghệ phun lạnh áp suất cao trong sản xuất bồi đắp bao gồm:

✔ Vật liệu chống đạn: Công nghệ phun lạnh áp suất cao được ứng dụng để tạo ra khiên chống đạn bằng vật liệu titan. Các sản phẩm chống đại được sản xuất bằng công nghệ này với vật liệu trên được đánh giá là mang lại hiệu suất cao, đồng thời có kích thước to hơn nhưng chi phí lại cạnh tranh hơn so với trước đây.

✔ Vũ trang: Vũ khí hiện đại ngày nay thường có yêu cầu cao đối với vật liệu tạo nên chúng. Vật liệu dùng để làm vũ khi đặc biệt phải bền và có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt với nhiên nhiệt độ cao. Tuy với nhiều yêu cầu cao như vậy, các phương pháp sản xuất vũ khí hàng trăm năm qua vẫn chưa được cải tiến. Bằng cách áp dụng công nghệ phun lạnh áp suất cao, vũ khí sẽ được cải tiến để trở nên nhẹ hơn, bền hơn, chịu áp lực và sự ăn mòn tốt hơn.

✔ Dụng cụ: Phương pháp sản xuất dụng cụ thông thường thường tốn khá nhiều thời gian và chi phí để vận hành. Để sản xuất dụng cụ, titan thường là ưu tiên hàng đầu trong các dây chuyền sản xuất công nghệ Cold Spray. Thành phẩm được đánh giá là chắc hơn, gọn hơn, và chống sự ăn mòn tốt hơn.

✔ Cấu trúc: Để sản xuất các cấu trúc bằng vật liệu titan, quy trình trước đây thường khá chậm, phức tạp và tốn kém chi phí. Không chỉ vậy, việc vận chuyển khuôn để đúc các cấu trúc cũng bị hạn chế. Công nghệ của Titomic thay đổi mọi thứ. Các cấu trúc sẽ được sản xuất đơn giản hơn với cấu trúc liền mạch.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA COLD SPRAY TRONG SẢN XUẤT BỒI ĐẮP

VẬT LIỆU CHỐNG ĐẠN

Thách thức
Với áp lực từ các mối đe dọa ngày càng gia tăng, các phương tiện chiến đấu hiện đại ngày nay phải nhẹ hơn, cơ động hơn và có chức năng bảo vệ tốt hơn bao giờ hết. Titan luôn là lựa chọn hàng để sản xuất vật liệu chống đạn nhưng chi phí cao cũng như kỹ thuật sản xuất phức tạp lại là những hạn chế lớn đối với các nhà sản xuất.
Giải pháp
Bằng cách kết hợp nguồn Titan hiệu suất cao mới với công nghệ sản xuất bồi đắp tốc độ cao, việc sản xuất ra các vật liệu chống đạn lớn nhưng nhẹ ở mức giá tiết kiệm hơn đã được hiện thực hóa.


Kết quả

🔹Áo giáp titan nhẹ và giá cả phải chăng

🔹Sản xuất hình dạng gần lưới

🔹Lắp ráp không hàn

🔹Hiệu suất phù hợp với kiến trúc đa vật liệu

🔹Cải tiến tốc độ

🔹Giảm trọng lượng

Đọc thêm Case Study về vật liệu chống đạn tại đây.

VŨ TRANG

Thách thức
Trong khi các hệ thống khí hiện đại ngày nay cần phải bền hơn, hoạt động tốt hơn, sử dụng nhiên liệu đẩy mạnh hơn, việc sản xuất nòng súng vẫn không được cải tiến trong hàng trăm năm qua.
Giải pháp
Quy trình sản xuất bồi đắp tốc độ cao mới của Titomic giúp thể sản xuất vũ trang đa kim loại lớn hơn, nhẹ hơn thậm chí mang lại hiệu suất chống ăn mòn xói mòn tốt hơn so với các kỹ thuật truyền thống.

 

Kết quả

🔹Sản xuất nhanh hơn

🔹Kết hợp nhiều vật liệu

🔹Trọng lượng nhẹ

🔹Giải pháp đa kim loại

🔹Phân bổ trọng lượng tốt hơn

🔹Hiệu suất ăn mòn xói mòn tốt hơn

CẤU TRÚC

Thách thức
Kỹ thuật chế tạo titan truyền thống tốn rất nhiều thời gian, phức tạp tốn kém chi phí, thời gian thực hiện dài chuỗi cung ứng cho việc đúc rèn còn tồn tại nhiều hạn chế.
Giải pháp
Công nghệ của Titomic sử dụng phương pháp sản xuất bồi đắp hình dạng gần lưới để thay thế các cụm hàn phức tạp bằng các cấu trúc đơn mảnh.


Kết quả

🔹Cấu trúc titan giá cả phải chăng

🔹Sản xuất hình dạng gần lưới

🔹Bột titan HDH giá rẻ

🔹Sản xuất không nóng chảy kim loại

🔹Lợi ích môi trường với việc giảm thiểu năng lượng, khí thải

CÔNG CỤ

Thách thức

Theo truyền thống, việc sản xuất faceplate rất chậm tốn kém, gây lãng phí, thời gian thực hiện dài cũng như đối mặt với vấn đề hạn chế về hình học gặp nhiều khó khăn để gia công.
Giải pháp
Công nghệ khả năng của Titomic cho phép các nhà sản xuất dụng cụ tạo ra faceplate hình dạng gần lưới bằng Invar36 titan.
Invar 36 cung cấp hệ số giãn nở nhiệt (CTE) thấp để sản xuất các bộ phận composite lớn, độ bền caovới thời gian thực hiện ngắn hơn bộ phận thể dễ dàng được sửa chữa hơn.

Titanium có độ ổn định nhiệt tốt đối với các bộ phận có kích thước vừa và nhỏ và mang lại hiệu quả về trọng lượng và độ bền. Nó cũng sử dụng ít vật liệu hơn giúp cho dụng cụ mỏng hơn trước đây và có khả năng chống ăn mòn tốt.

Kết quả:

🔹Cải thiện lead times

🔹Giảm thời gian hàn và lắp ráp

🔹Hình dạng gần lưới với khả năng tối thiểu thời gian gia công và hậu kỳ

🔹Titan tạo ra các dụng cụ bền hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn và có khả năng chống ăn mòn

🔹Giải pháp đa vật liệu để phân phối nhiệt tốt hơn

🔹Cảm biến nhúng, bộ phận làm nóng và làm mát

Xem thêm: ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ TITOMIC KINETIC FUSION (COLD SPRAY) CHO LỚP PHỦ VÀ SỬA CHỮA KIM LOẠI


Xem thêm về công nghệ in 3D kim loại của Titomic tại:


Vinnotek hiện đang là nhà phân phối chính thức của Titomic tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dòng máy với áp suất lớn, áp suất trung và thấp có thể tùy chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của từng doanh nghiệp trong các lĩnh vực. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể đưa quy trình sản xuất của quý doanh nghiệp lên một tầm cao mới!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:   

☎Số điện thoại: (+84)905300382   

📩Email: sales@vinnotek.com   

💻Website: https://vinnotek.com/   

⚡LinkedIn: https://tinyurl.com/VINNOTEKlinkedin   

⚡Facebook: https://tinyurl.com/VINNOTEK 

 

article