Vào đầu tháng 8, Vinnotek đã thực hiện một khóa training bao gồm 2 ngày tại cơ sở sản xuất trang sức của PNJ ở quận Gò Vấp. Trong khóa training, nhân viên của PNJ đến từ các phòng ban, vị trí khác nhau đã được tiếp cận gần hơn đến với in 3D với sự hướng dẫn của ông Đậu Văn Huân (CEO Vinnotek) và anh Nguyễn Hoàng Chí Thiện (Chuyên viên kỹ thuật).

                                                                           PNJ cùng đội ngũ Vinnotek

Cụ thể, vào ngày 3/8, ông Đậu Văn Huân đã khái quát sơ lược về công nghệ in 3D với nhiều thông tin trải dài từ lịch sử hình thành, phát triển, đến phân loại và các ứng dụng của công nghệ này vào cuộc sống và nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng không, vũ trụ, y tế, trang sức,... . Cuối cùng, ông Đậu Văn Huân nhấn mạnh vào công nghệ in 3D kim loại và tính ứng dụng cao của công nghệ và ngành sản xuất kim hoàn nhằm đem lại lợi ích kinh tế và tối ưu về mặt thời gian.

                                                     Ông Đậu Văn Huân chia sẻ về công nghệ in 3D

Ông Đậu Văn Huân cho biết, in 3D kim loại nhìn chung có vẻ sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn ban đầu để đầu tư và lắp đặt máy móc. Tuy nhiên, với sự đột phá trong công nghệ và các ứng dụng mới của in 3D kim loại trong ngành kim hoàn sẽ tạo ra điểm khác biệt và mang lại lợi ích to lớn cho người đi đầu xu hướng.

                                                 Vinnotek hỗ trợ nhân viên PNJ sử dụng các phần mềm thiết kế

Vào ngày thứ 2 của khóa training, anh Nguyễn Hoàng Chí Thiện đã đem các ứng dụng thiết kế và mô phỏng gần hơn với ngành sản xuất trang sức. Nhân viên PNJ đã được thực hành trên hai phần mềm nTopology và Generative Design và tạo ra được những sản phẩm mới lạ. nToopology và Generative Design sẽ mang lại những điểm mới nổi bật trong việc thiết trang sức cũng như tối ưu cho việc tạo ra những sản phẩm mang tính cá nhân hóa cao.

                                                                           Sản phẩm thiết kế của nhân viên PNJ

article