Chào bạn, khi bạn đang ngồi đọc bài viết này của chúng tôi, có phải bạn đang quan tâm và rất phân vân không biết nên chọn loại máy in nào phù hợp phải không? Hôm nay, Vinnotek chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một số thông tin giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn, từ đó có thể chọn cho mình cái máy in 3D phù hợp nhất.

THỊ TRƯỜNG CÔNG NGHỆ IN 3D

Công nghệ in 3D là một trong những công nghệ đột phá nhất của thập kỷ, đang đi sâu vào mọi ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất thực phẩm, y học, robot và công nghiệp ô tô. Phía Acumen Research and Consulting đã dự đoán rằng thị trường in 3D dự kiến ​​sẽ đạt 41 tỷ USD vào năm 2026.

Một trong những động lực chính của ngành công nghiệp in 3D đang mở rộng ngày càng nhanh chóng là do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của những cá nhân và chủ doanh nghiệp. Chi phí in 3D giảm trong thập kỷ qua, khiến công nghệ này có thể tiếp cận được với hầu hết mọi người.

Vì vậy, để giúp bạn lựa chọn được loại máy in nào phù hợp, bạn cần xác định rằng, bạn đang muốn dùng máy in đó để làm gì, từ cơ sở đó giúp bạn thu hẹp được phạm vi lựa chọn sản phẩm ngoài thị trường.

VẬY, NÊN CHỌN MÁY IN NÀO?

Vinnotek gửi đến bạn một số thông tin sau:

Original Prusa i3 MK3S: 3D printing for hobbyists and professionals 

Đầu tiên, nếu bạn đã tham gia vào  thế giới của công nghệ in 3D, có thể bạn đã bắt gặp cái tên Joseph Prusa. Máy in 3D của nhà sáng tạo người Séc nổi tiếng trên toàn thế giới vì tính dễ sử dụng, chất lượng in ấn tượng, giá cả và kích thước phù hợp. Máy in này hoàn hảo cho những người mới bắt đầu in 3D và những người đã có vài năm kinh nghiệm. Với tầm giá trên 950USD một chút, máy in này có thể cạnh tranh với máy in của các đối thủ rẻ hơn gấp 2-3 lần chi phí giá của nó. Dòng máy đạt chuẩn sẵn, có khả năng phát hiện lỗi và khả năng đọc tập tin điện tử đa dạng sẽ giúp bạn có được bản in chính xác mà bạn mong muốn.

Artillery Sidewinder X1 V4: Budget-friendly fun

Nếu bạn không quá quan tâm tới độ ồn, hoặc vẻ bề ngoài của máy ( vì máy không có khung bao bọc bên ngoài). Nếu bạn đang tìm kiếm một máy in để đơn giản tạo ra các công cụ hỗ trợ cho bạn, thì Artillery Sidewinder X1 V4 là một lựa chọn đáng để bạn quan tâm. Máy được thiết kế khá tốt, Giá thành tương đối rẻ.

Creality Ender 3 V2 : The king of budget-friendly printers

 

Nếu kinh phí có hạn thì các bạn có thể tham khảo dòng máy này. Mặc dù,máy có mức giá dưới 500 USD, nhưng chất lượng in tương đối tốt. Máy có kích thước 220x220x250 mm. Máy in FDM có thể in các loại sợi điển hình như PLA và PETG.

Tìm hiểu thêm: Các loại công nghệ in 3D được sử dụng phổ biến ngày nay

Anycubic I3 Mega: A Printer for the Everyman

Nếu bạn là không quá quan trọng việc phải bỏ ra thêm một ít thời gian đẻ lắp ráp lại cái máy sau khi nhận hàng thì giới thiệu đến các bạn loại máy in 3D tên Anycubic I3 Mega. Một thương hiệu cũng đang được cộng đồng in 3D yêu thích, Anycubic i3 Mega, là một máy in 3D giá tốt. Với giá 300 đô la, đây là một trong những viên ngọc quý hiếm mang đến cho người dùng độ tin cậy và chất lượng bản in tốt. Máy in được vật liệu PLA và PET-G mà không gặp trục trặc nào và thật tuyệt nếu bạn định thiết kế hầu hết các dự án của mình bằng những vật liệu này. 

Ultimaker S5: The Rolls Royce Of 3D Printers

Ultimaker là một trong các công ty in 3D sản xuất một số máy in FDM để bàn tốt nhất, nếu không muốn nói là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng máy in 3D Ultimaker, có 2 điều đáng để chúng ta mong đợi: Một là, trải nghiệm người dùng liền mạch. Hai là, bản in chất lượng cao trên nhiều loại vật liệu công nghiệp. Ultimaker's S5 là sản phẩm hàng đầu của họ, cung cấp cho người dùng khả năng kết nối sâu với tính năng giám sát in, kết nối từ xa, xem trực tiếp và phân công lệnh in cho các máy in được nối mạng. So với các máy in FDM khác trong danh sách này, S5 đi kèm với hệ thống đùn kép, cho phép bạn in các màu khác nhau hoặc các vật liệu phức tạp trên bàn in lớn của nó. Đây là máy in mà bạn nhận được nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh nhỏ.

Vừa rồi là chia sẻ của Vinnotek về 5 máy in nên mua trong năm 2024. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn với việc mua máy in 3D cho mình.

Liên hệ Vinnotek ngay để đưa công nghệ in 3D kim loại vào lĩnh vực của bạn! 


Vinnotek là đối tác đáng tin cậy trong việc cung cấp  dịch vụ thiết kế và tính toán mô phỏng cho các bộ phận quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, như hàng không vũ trụ, ô tô, năng lượng và y tế. Chúng tôi không chỉ đem lại lợi ích của công nghệ in 3D tiên tiến, mà còn là đại diện chính thức của  Nikon SLM Solutions - một trong những hãng máy in 3D kim loại hàng đầu thế giới và  Titomic - nhà tiên phong trong ứng dụng sản xuất bồi đắp quy mô lớn, như dụng cụ, phụ tùng và bộ phận máy móc, thay thế các hình thức sản xuất truyền thống. 

Với sự kết hợp giữa tinh thần sáng tạo và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn để tối ưu hóa thiết kế, giảm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu suất công việc. Hãy liên hệ với Vinnotek ngay hôm nay để trải nghiệm sự đổi mới và tiên tiến trong ngành công nghiệp của bạn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

☎Số điện thoại: (+84)905300382 

📩Email: sales@vinnotek.com 

💻Website: https://vinnotek.com/ 

⚡LinkedIn: https://tinyurl.com/VINNOTEKlinkedin 

⚡Facebook: https://tinyurl.com/VINNOTEK 

article