MAN Energy Solutions, có trụ sở chính tại Augsburg, Đức, đã mở rộng khả năng sản xuất bồi đắp tại nhà máy Oberhausen bằng việc mua và lắp đặt máy in 3D kim loại SLM NXG XII 600 từ hãng SLM Solutions.

MAN Energy Solutions sử dụng SLM NXG XII 600 tại nhà máy Oberhausen

Nhà máy Oberhausen đã trở thành trung tâm sản xuất bồi đắp của MAN kể từ giữa năm 2019, nơi lắp đặt một máy in 3D kim loại dòng SLM 280 và một số máy in kim loại khác. Các máy in kim loại này đã sản xuất hàng nghìn bộ phận. Từ tháng 11 năm 2022, công ty đã sử dụng NXG XII 600 tại trụ sở của SLM Solutions ở Lübeck, trước khi lắp đặt máy in riêng cho công ty tại nhà máy Oberhausen của họ.

 

Michael Kleinhenz, Giám đốc Chuỗi Cung ứng và Sản xuất tại MAN cho biết: “Việc mở rộng khả năng sản xuất của chính công ty sẽ cho phép mở rộng phạm vi linh kiện một mặt và mặt khác tăng năng suất của các ứng dụng hiện có”.

                                         Máy in 3D kim loại NXG XII 600 

Anders Such, Giám đốc Sản xuất Bồi đắp tại Oberhausen giải thích: “Mỗi thế hệ máy in mới đang mở rộng khả năng sản xuất bồi đắp của chúng tôi”. “Ví dụ: không gian in mới với kích thước 600 x 600 x 600 mm trên NXG đã cho phép việc sản xuất bồi đắp những ngôi nhà nhỏ.”

Tổng cộng có 12 tia laser với công suất 1000 watt mỗi tia hoạt động song song cho phép NXG sản xuất các bộ phận nhanh gấp sáu lần so với mẫu SLM 280.

                       Vỏ động cơ in bằng máy NXG XII 600

Tiềm năng phát triển cũng có thể được mong đợi đối với các thành phần được tối ưu hóa cấu trúc liên kết. “Với sự phát triển của công nghệ in 3D kim loại, các bộ phận có sự tự do về hình học hơn, các thiết kế cũng được tối ưu hóa hơn về tính khả dụng, hiệu suất, tuổi thọ, chi phí và dịch vụ”. Tiến sĩ Sven-Hendrik Wiers, Giám đốc Kỹ thuật tại MAN Energy Solutions ở Oberhausen giải thích “Chúng ta đang ở ngưỡng cửa của một thời đại mới, nơi những hạn chế về sản xuất truyền thống đang bị công nghệ sản xuất bồi đắp lật đổ. Đã đến lúc áp dụng công nghệ này khi bắt đầu vòng đời sản phẩm và tái cấu trúc cấu trúc hình học của các vật thể.”

 

MAN sử dụng công nghệ in 3D cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm các bộ phận của máy nén, tua-bin, động cơ hai thì, bộ tăng áp và động cơ bốn thì. Về mặt ứng dụng, các phương pháp in 3D hiện đang được nghiên cứu cho hydro, cùng với những ứng dụng khác. Việc sử dụng công nghệ in 3D cho các bộ phận của máy nén bánh răng mà MAN sử dụng cho CCUS (các công nghệ thu giữ, lưu trữ và sử dụng CO2) cũng đang được thử nghiệm để đưa vào ứng dụng.

article