Vào ngày 26/7/2023, Vinnotek kết hợp cùng với trường đại học Văn Lang tổ chức hội nghị METAMAN-2023 với sự góp mặt của các diễn giả đến từ Materialise, SLM Solutions và Hexagon. Hội nghị METAMAN-2023 diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút được sự quan tâm từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các giảng viên, sinh viên từ các trường đại học.

Hội nghị tập trung chủ yếu vào ứng dụng của in 3D kim loại vào các lĩnh vực y tế, lĩnh vực ô tô, lĩnh vực hàng không vũ trụ và năng lượng,…

                                          Người tham gia hội nghị METAMAN-2023

Fanny Soh (Materialise) và Lu Zhen (SLM solutions) đã không chỉ trình bày các ứng dụng, lợi ích khi vận dụng in 3D vào y tế mà còn đề cập đến những trường hợp thực tế đã áp dụng thành công công nghệ này. Các sản phẩm cấy ghép được tạo ra từ công nghệ in 3D mang tính cá nhân hóa cao. Do đó, các quy trình phẫu thuật diễn ra một cách chính xác và hiệu quả về mặt thời gian hơn so với trước đây.

                                                   Ông Đậu Văn Huân (CEO Vinnotek) và các diễn giả

Ngoài ra, qua phần diễn thuyết của các diễn giả, ở các lĩnh vực khác, công nghệ in 3D cũng đem lại nhiều tiến bộ khi có thể thiết kế ra các sản phẩm phức tạp phương thức sản xuất bồi đắp – điều mà sản xuất cắt gọt kim loại khó có thể thực hiện được. Không dừng lại ở đó, công nghệ in 3D cũng đang hướng tới việc cân bằng cung cầu nhằm tiết kiệm thời gian và vật liệu sản xuất sản phẩm.

Qua hội nghị METAMAN-2023, thính giả đã có cơ hội tiếp cận gần hơn đến với lĩnh vực in 3D. Với các lợi ích mà công nghệ in 3D mang lại trong nhiều lĩnh vực, có thể thấy in 3D sẽ dẫn đầu xu thế sản xuất trong tương lai.

 

 
 
article