https://lh6.googleusercontent.com/Kdx-6wJiu5-tgLro00w3QD-N0DgcC1pP24ZtOYdh8L9hwJpkBI-iCkj-oBz_lBTVagmMuqkd4aLeE1R_lh3X10rfxnAcEgdcqSwdvDyPsUckH2aLmm7d1K04DLAfm0z9=s0

Trong sản xuất và kinh doanh "Thời gian là tiền bạc”. Bạn không thể lãng phí thời gian quý báu, cũng như để tiền cứ thế mà mấy đi. Với quá trình ép phun, phần lớn nhất của chu trình sản xuất là làm mát (Cooling). Giai đoạn làm mát chiếm khoảng 60% - 70% của chu kỳ ép và nếu giảm phần này đi một phần nhỏ sẽ cho phép hoạt động sản xuất của bạn tạo ra nhiều sản phẩm hơn trong thời gian ngắn hơn. Điều này, góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho quý doanh nghiệp. Để đảm bảo có thể đạt được thời gian làm mát tối thiểu, trước tiên bạn phải có thiết kế hệ thống làm mát khuôn phun phù hợp cùng với phương pháp làm mát tốt nhất. Chúng tôi, Vinnotek chia sẽ với các bạn các bí quyết sau đây:

Để giảm cycle time cho khuôn đúc nhựa, chúng ta cần áp dụng phương pháp Conformal Cooling vào trong quá trình thiết kế khuôn ép nhựa.

Vậy, Conformal Cooling là gì?

Conformal Cooling là quá trình sử dụng các đường làm mát trong khuôn ép nhựa ôm sát hoặc phù hợp với hình dạng của sản phẩm đúc. Chúng khác với các kênh làm mát truyền thống ở chỗ chúng không bị giới hạn trong các đường làm mát thẳng, được tạo ra từ phương pháp khoan hoặc phay thông thường.

Phương pháp làm mát truyền thống làm bạn mất : 

Thời gian chu kỳ ép quá dài 

        - Lợi nhuận bị mất và đầu tư vượt mức cho phép.

Dành hàng giờ để tools khuôn.

        - Năng suất sản xuất sẽ giảm

Ứng suất dư sinh ra trên sản phẩm ép nhựa, và chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu như mong đợi.

        - Thương hiệu của công ty sẽ đi xuống, mất niềm tin khách hàng

Lợi ích của phương pháp làm mát bằng Conformal Cooling:

 * Cải thiện Cycle Time

  •   - Giảm thời gian ép nhựa từ 20%-55%

*Chi phí đầu tư thấp hơn:

  • - Giảm 25% thời gian thiết kế
  • - Giảm 15% chi phí
  • - Giảm thời gian gia công khuôn 10 ~ 50%

*Chất lượng sản phẩm tốt hơn:

  • - Giảm cong vênh 
  • - Giảm mạnh phế phẩm
  • - Giảm ứng suất dư

Đây là những thông tin, mà Vinnotek hôm nay muốn chia sẽ đến các bạn. Các bạn có thểm tham khảo thêm ở các bài viết tiếp theo nhé.

 

article